บันทึกการประชุม
เรื่อง โภชนาการกับมะเร็ง
วันที่
5 - 6 กันยายน 2556 สถานที่ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ
จากการประชุมทำให้ทราบถึงปัจจัยภายนอก
และปัจจัยภายในที่เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็ง causes of cancer การตรวจคัดกรองภาวะทุพโภชนาการสำหรับผู้ป่วยมะเร็งว่าการ screening
ต่างจาก assessment อย่างไร
และการจัดตั้งทีมโภชนาบำบัด NST ที่ประกอบดัวย แพทย์ พยาบาล Dietitian
Pharmacist นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งในการร่วมตรวจประเมินการติดตามการดูแลผู้ป่วยในระหว่าง
admit ในส่วนของบทบาทนักกำหนดอาหารในการจัดการอาหารผู้ป่วยมะเร็ง
ทำให้ทราบว่าอาหารในผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งแบ่งเป็น
1. Pt
ที่กินไม่ได้ need Hight Protein เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน2. Pt ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ กลุ่มที่มีเม็ดเลือดขาวต่ำ ต้องการ Neutropenio Diet
3. Pt สามารถกินได้ เพิ่มพวกผัก ผลไม้ 5 สี ปลาที่มีโอเมก้า 3
การเลือกแหล่งอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระพวก
B แคโรทิน
โพโตเอสโตเจน วิตามินซี อี selenium ว่าพบในอาหารผัก หรือผลไม้
ชนิดใดบ้าง ศึกษาจากแผ่นพับที่ได้รับในส่วนของการทำอย่างไรให้ห่างไกลมะเร็ง 5 ทำ 5
ไม่ ห่างไกลมะเร็ง
ผู้บันทึก นายกัมปนาถ แสนสุข ตำแหน่ง นักโภชนาการ หน่วยงาน โภชนศาสตร์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น